Cách Find Hub của Google định vị, đổ chuông, bảo mật hoặc xóa một điện thoại Android bị mất và những gì cần được bật trước.
Find Hub, trước đây gọi là Find My Device, là dịch vụ của Google để định vị thiết bị Android bị mất. Từ ứng dụng Find Hub hoặc android.com/find, bạn có thể xem thiết bị trên bản đồ, làm cho thiết bị đổ chuông, bảo mật thiết bị bằng tin nhắn trên màn hình khóa hoặc xóa thiết bị, miễn là thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google với tính năng này được bật.
Điện thoại phải được đăng nhập vào tài khoản Google, đã bật vị trí và cài đặt Find Hub được kích hoạt (Cài đặt > Google > Tất cả dịch vụ > Find Hub, hoặc Cài đặt > Bảo mật). Một số chức năng yêu cầu điện thoại phải trực tuyến.
Phát âm thanh sẽ đổ chuông trong năm phút ngay cả khi ở chế độ im lặng. Bảo mật thiết bị sẽ khóa điện thoại và có thể hiển thị tin nhắn hoặc số điện thoại. Xóa sạch thiết bị sẽ xóa dữ liệu từ xa; sau đó thiết bị sẽ không thể được định vị nữa.
Cập nhật lần cuối: 2026-10-08
Những gì quá trình khôi phục cài đặt gốc trên Android sẽ xóa, những gì cần sao lưu trước và cách tính năng bảo vệ khôi phục cài đặt gốc yêu cầu tài khoản Google của bạn sau đó.
Cách thức hoạt động của quyền thời gian chạy trên Android, cách xem lại quyền theo từng ứng dụng hoặc theo từng loại quyền, và ý nghĩa của tùy chọn 'chỉ cho phép khi dùng ứng dụng'.
Cách xem điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản Android và bản vá bảo mật nào, cách cập nhật và lý do tại sao ngày của bản vá lại quan trọng.